KHÓI BỤI GÂY HẠI CHO TÓC NHIỀU GẤP 3 LẦN SO VỚI DA

Jun 14, 2021

Ai cũng biết khói bụi sẽ ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe nhưng chỉ 1 số ít tin nó cũng gây hại cho tóc và có biện pháp bảo vệ, chăm sóc phù hợp. Trong khi thực tế đã chứng minh, khói bụi gây hại cho tóc nhiều gấp 3 lần da và là nguyên nhân khiến tóc gãy rụng.

Khói bụi gây hại cho tóc và khiến tóc gãy rụng

[su_youtube url=”https://youtu.be/-oQ331DpbZE” autoplay=”yes”]

Hội đồng nghiên cứu Pantene với những chuyên gia giàu kinh nghiệm và học thuật đã thực hiện nhiều thí nghiệm cho thấy ô nhiễm, khói bụi gây hại cho tóc gấp 3 lần da. Theo ước tính của các chuyên gia độ dày tóc của đa số người dân phương Đông là vào khoảng 80micron. Và diện tích bề mặt của một sợi tóc dài chấm vai (tương đương 300mm) là 75,26 mm2. Trung bình mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc, nên tổng diện tích bề mặt của tóc tương đương với 7,526 m2. Còn diện tích bề mặt da của người châu Á trưởng thành bình thường được tính là 1,6m2. Diện tích bề mặt cũng chính là khu vực tiếp xúc trực tiếp với môi trường, ô nhiễm nên có thể nói tóc tiếp xúc trực tiếp với ô nhiễm nhiều gấp 3 lần so với da.

Hội đồng nghiên cứu Pantene

Các chuyên gia Pantene cũng cho biết, khói bụi lơ lửng trong không khí với mật độ khác nhau. Nhưng tất cả các hạt bụi và chất bụi bẩn đều có kích thước rất nhỏ, nhỏ hơn 20 lần so với đường kính của từng sợi tóc và nhỏ hơn nang lông đến 80 lần. Và chúng dễ dàng bám trên bề mặt của tóc, làm tóc nặng hơn và xẹp xuống. Chúng cũng khiến cho lớp bảo vệ bên ngoài của tóc, các lớp biểu bì, và các lỗ chân lông bị tổn thương, ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Các xét nghiệm đã chỉ ra rằng sau khi tóc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm cao trong 3 ngày, các chất bụi bẩn có thể làm tổng trọng lượng của tóc tăng lên đến hơn 3% và làm cho tóc khô xơ hơn đến 20%. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tóc bị gãy rụng.

¾ phụ nữ chưa biết mối liên hệ giữa khói bụi và rụng tóc

Một điều khá nghịch lý là ai ai cũng tin tưởng rằng ô nhiễm, khói bụi sẽ gây hại cho sức khỏe nhưng chỉ 1 số ít tin rằng ô nhiễm là nguyên nhân cản trở sự phát triển khỏe mạnh của mái tóc. Một nghiên cứu trực tuyến do P&G toàn cầu thực hiện trên 2,088 phụ nữ (từ 18-55 tuổi, gội đầu ít nhất 1 lần / tuần) tại các quốc gia khác nhau ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam vào năm 2016, đã cho thấy rằng: 91% phụ nữ lo ngại về ảnh hưởng của ô nhiễm lên tóc nhưng chỉ có 30% đồng ý rằng ô nhiễm làm cho tóc bết lại và trông không có sức sống. Đặc biệt, chỉ có 1 trong 4 người tin rằng ô nhiễm gây ra rụng tóc.

Diễn viên điện ảnh Kaity Nguyễn đã tham gia trò chơi tương tác “Thử thách đánh bật khói bụi” và nhận được quà từ nhãn hàng Pantene

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ tóc trước tác hại của ô nhiễm, khói bụi, nhãn hàng chăm sóc tóc Pantene đã tổ chức chuỗi sự kiện “Pantene – Thử thách đánh bật khói bụi” tại hàng loạt các thành phố lớn trên cả nước như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Nha Trang, Đà Nẵng, Cần Thơ…Tại TPHCM, chương trình sẽ diễn ra tai 2 trung tâm thương mại lớn là Now Zone (Q.1) vào ngày 24, 25, 26/8; Emart  (Gò Vấp) vào ngày 30, 31/8 & 1/9 và tại NVH Thanh Niên vào 8, 9, 10/9.

Tại Hà Nội, chương trình sẽ được tổ chức ở AEON Long Biên vào ngày 22, 23, 24/9 và ở BigC Thăng Long vào ngày 29/9 và 1/10. Tại Nha Trang, Pantene – Thách thức đánh bật khói bụi sẽ diễn ra vào ngày 8, 9, 10/9 tại siêu thị BigC. Còn ở Đà Nẵng, chương trình sẽ diễn ra tại Cầu Rồng vào ngày 15 – 17/8. Và Cần Thơ là chợ Thới An trong khoảng thời gian từ ngày 22 – 24/9.

Tham gia chương trình, người chơi sẽ được tận mắt chứng kiến những thí nghiệm thực tế về những ảnh hưởng của ô nhiễm đối với tóc, được trở thành những “võ sĩ” nhanh nhạy trong trò chơi tương tác “Thử thách đánh bật khói bụi” và nhận về những phần thưởng hấp dẫn như bộ tạo kiểu tóc 7 món hữu ích, tiên dụng. Đặc biệt là được tư vấn về cách chăm sóc tóc đúng giúp đánh bật bụi bẩn, bảo vệ tóc chắc khỏe.

Dầu gội & dầu xả Pantene giúp đánh bật khói bui, bảo vệ tóc chắc khỏeĐể bảo vệ và chăm sóc tóc, Pantene đã sử dụng công nghệ micro-Keratin Damage Blocker giúp tạo bọt chứa các hạt siêu nhỏ dễ dàng tiếp cận, loại bỏ các hạt bụi ô nhiễm, các hạt kim loại nặng ra khỏi biểu bì và chân tóc. Dưỡng chất ProV cùng với công thức độc quyền của dầu gội và dầu xả Pantene sẽ giúp phụ hồi các thương tổn do ô nhiễm gây ra, giúp tóc trở nên chắc khỏe dù phải thường xuyên tiếp xúc với ô nhiễm và khói bụi.
Verified by MonsterInsights